SUV nhỏ giá mềm mới của Hyundai hút khách đột biến

Dù chưa ra mắt nhưng Hyundai Creta đã nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn khách hàng, trong đó có 10.000 người đặt mua.

Hình ảnh mới nhất của Hyundai Creta trước khi ra mắt tại Ấn ĐộTrình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 1
Thiết kế của Creta áp dụng theo ngôn ngữ “điêu khắc dòng chảy” phiên bản 2.0, đã từng triển khai trên các mẫu điển hình như Genesis mới hay gần đây là Tucson. Ngoài ra, thiết kế của Creta cũng khá tương đồng với biến thể Hyundai ix25 dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 2                 Hyundai cho phép trang bị trên Creta 3 loại động cơ, gồm một động cơ xăng 1.6 Gamma Dual VTVT, một động cơ diesel 1.4 CRDi và một động cơ diesel 1.6 CRDi VGT. Các động cơ được  điều chỉnh đặc tính công suất và lực kéo thích hợp với kiểu vận hành của loại xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ năng động. Bản động cơ xăng Gamma 1.6 Dual VTVT công suất 123 PS kết hợp với số sàn 6 cấp, trong khi bản động cơ diesel 1.6 CRDi VGT công suất 128 PS có thể kết hợp với số sàn 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp.
Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 3                            Về tổng quan, ngoại hình Creta khá vuông vức, gẫy gọn. Đầu xe thể hiện rõ tính nhận diện sản phẩm thương hiệu Hyundai theo ngôn ngữ mới, đèn pha dạng projector với đèn LED báo rẽ và định vị sáng ban ngày, một dải đường viền màu đen chạy liền lạc ôm trọn vẹn phần dưới của xe, đồng điệu với các viền cửa sổ và cả cột A. Phần cản sau tích hợp tấm khuếch tán khí động, trong khi cánh gió đuôi  trên cao tích hợp đèn phanh. Mẫu xe trình làng có thiết kế mâm hợp kim 17-inch kiểu 5 chấu kép khoẻ khoắn, kết hợp với lốp Bridgestone.

Một số điểm nhấn trong nội thất và tính năng như ghế ngồi bọc da, chìa khoá thông minh có nút nhấn khởi động, nút điều khiển tích hợp trên vô-lăng, hệ thống âm thanh 6 loa, cửa gió cho hàng ghế sau, camera lùi và đặc biệt có 6 túi khí.

Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 4

Hyundai Creta có đèn pha projector và đèn LED định vị sáng ban ngày

Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 5

Hyundai Creta áp dụng cấu trúc thân xe “Hive” cứng và nhẹ

Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 6

Trình làng Hyundai Creta, đối thủ Ford EcoSport - ảnh 7

Khi ra mắt, Creta sẽ có ba lựa chọn động cơ, bao gồm: 1.4L CRDi diesel đi cùng hộp số sàn 6 cấp, 1.6L CRDi diesel đi cùng hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp và 1.6L Dual VTVT chạy xăng đi cùng hộp số sàn 6 cấp. Lựa chọn số tự động ở bản máy xăng chỉ xuất hiện trên bản SX+.